วันจันทร์, 11 มีนาคม 2562 14:35

ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมกับกรมพัฒนาพลังงานฯ นำเทคโนโลยีลดการใช้ไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และบุคลากร ให้การต้อนรับและร่วมประชุมกับ นายยงยุทธ จันทรโรทัย อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และคณะ ในโอกาสที่ทั้งสององค์กรได้ร่วมดำเนินงานติดตั้งระบบส่งข้อมูลพลังงาน เพื่อติดตามผลการประหยัดพลังงานของโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในหน่วยงานภาครัฐ

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 2

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 3

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 4

ผศ.ดร. หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต กล่าวว่า “จากที่มหาวิทยาลัยดำเนินกิจการด้านอนุรักษ์พลังงานและได้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งสอดรับกับนโยบายขององค์กรคือ PKRU Green & Clean University ประหยัดและอนุรักษ์พลังงาน ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน เช่น ติดตั้งหลอดไฟ LED รอบมหาวิทยาลัย ระบบบริหารและติดตามการใช้พลังงาน ส่งผลให้ผู้บริหารมีข้อมูลนำไปวิเคราะห์และวางแผนสำหรับลดค่าใช้ไฟฟ้าของงานอาคารและสถานที่ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรและนักศึกษามีความรู้และความเข้าใจ การพัฒนางานด้าน Internet of Things (IoT) ของพลังงานต่อไปในอนาคตอีกด้วย”

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 5

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 6

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 7

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 8

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 9

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 10

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 11

Department of Alternative Energy Development and Efficiency 12

Text & Pics by ประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

FollowPKRU W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7652 3094-7

Related items