วันพฤหัสบดี, 30 พฤศจิกายน 2560 09:09

PKRUBI ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์อาหาร ยกระดับแบรนด์สินค้า OTOP ภูเก็ต

บรรจุภัณฑ์อาหาร

ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2560 ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ PKRUBI ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “บรรจุภัณฑ์อาหารเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ” โดยมี ดร.คารว์ พยุงพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธาน ร่วมด้วย นางสาวขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ผู้จัดการ PKRUBI ตลอดจน ตัวแทนจากองค์กรด้านบรรจุภัณฑ์ทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมด้วย ผู้ประกอบการ OTOP – SMEs และนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องอบรมชั้น 2 อาคารกิจการนักศึกษา

บรรจุภัณฑ์อาหาร

สำหรับการอบรมดังกล่าวมีการบรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ การบรรยาย “หลักการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และการใช้งานบรรจุภัณฑ์อาหาร” / “บรรจุภัณฑ์มาตรฐานและการใช้งานสำหรับผู้ประกอบการอาหาร SMEs” และ “การเลือกใช้ถุงพลาสติกให้เหมาะกับประเภทอาหาร” โดย อาจารย์มยุรี ภาคลำเจียก ที่ปรึกษาสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย / การบรรยาย “ข้อคิดการพัฒนาออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อวิสาหกิจชุมชน” โดย ผศ.อรสา จิรภิญโญ ที่ปรึกษาสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย / และการบรรยายพร้อมนำเสนอตัวอย่างบรรจุภัณฑ์และการออกแบบดีไซน์ Packaging Design Station โดย สมาชิกสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย และคณาจารย์จากสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ และสาขาวิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

บรรจุภัณฑ์อาหาร

นางสาวขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ผู้จัดการ PKRUBI กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยได้จัดโครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP กลุ่มอาหาร โดยได้ฝึกอบรมทักษะการประกอบธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และพบว่าผู้ประกอบการมีความต้องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัย และช่วยยืดอายุการเก็บรักษาให้นานขึ้น แต่ยังขาดแนวความคิดเรื่องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ทั้งวัสดุและไอเดียในการออกแบบให้เป็นที่สนใจและน่าจดจำแก่ลูกค้า PKRUBI จึงได้ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญและเครือข่ายผู้ประกอบการด้านบรรจุภัณฑ์ชั้นแนวหน้า จัดแสดงตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ และจัดการอบรมเพื่อส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายการบริการวิชาการในด้านการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารให้กับผู้ประกอบการ และมีการติดตามผลเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น”

บรรจุภัณฑ์อาหาร

foods packaging design nov 2017 12

foods packaging design nov 2017 13

Text & Photo : งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 0 7621 1959