วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2562 12:59

วจก. จัดโครงการ “อบรมนักบัญชีคุณภาพรุ่นใหม่กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า”

pkru accounting jul 2019 1

ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฏาคม 2562 ณ ห้อง LECTURE ROOM (19305) ชั้น 3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต หลักสูตรบัญชีบัณฑิต สาขาวิชาการบัญชี คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการอบรม “นักบัญชีคุณภาพรุ่นใหม่กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า” ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี ชั้นปีที่ 4 จำนวน 68 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติงานในวิชาชีพและนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาให้มีความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดแรงงาน

pkru accounting jul 2019 2

pkru accounting jul 2019 3

สำหรับการอบรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวนหลายท่าน บรรยายให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์แก่นักศึกษา ประกอบไปด้วย นายสุกิจ วรรณมณี และนางสาวจันทิมา นางทอง จาก บริษัท เน็ทเวิร์ค แอ็ดไวเซอรี่ ทีม จำกัด (สำนักงานบัญชีคุณภาพ จังหวัดภูเก็ต) บรรยาย หัวข้อ “การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในลักษณะสถานการณ์จำลอง (Simulation) :การใช้โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป (Quickbook)” / นายชัยวัฒน์ วงศ์เพชรอติคุณ วิทยากรภาคเอกชน บรรยาย หัวข้อ “การเตรียมตัวสู่โลกแห่งการทำงานและเคล็ด (ไม่) ลับสู่ความสำเร็จ” / นางสุภาพร บุญแทน นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ กองกำกับบัญชีธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า บรรยาย หัวข้อ “ความรู้เกี่ยวกับนักบัญชีอาเซียน” / นางสาวกาญจนา มุณีอุปถัมป์ นักวิชาการพาณิชย์ และนางปิยวรรณ กะระวะสูตร นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ (กองกำกับบัญชีธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า) บรรยาย หัวข้อ “การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในลักษณะสถานการณ์จำลอง (Simulation) : การนำส่งงบการเงินผ่านระบบ e-Filing” และนางปิยวรรณ กะระวะสูตร นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ (กองกำกับบัญชีธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า) บรรยาย หัวข้อ” Update ความรู้กฏหมายที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพบัญชีและงานบริการของกรม”

pkru accounting jul 2019 4

pkru accounting jul 2019 5