วันอังคาร, 14 พฤศจิกายน 2560 08:59

ราชภัฏภูเก็ต จัด “สอบธรรมศึกษาสนามหลวงประจำปี 2560”

1

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารเพชรภูมิภัฏ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดสอบธรรมศึกษาสนามหลวง ประจำปี 2560 โดยมี พระมหาเรียน รตตฺโน ผู้แทนแม่กองธรรมสนามหลวง สังกัดวัดวิชิตสังฆาราม ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรไท ครุธเวโช รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมด้วย คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วม

สอบธรรมศึกษาสนามหลวง

ทั้งนี้การสอบธรรมศึกษา สนามหลวงนั้น เป็นการส่งเสริมบทบาทของสถาบันศาสนาและสถาบันการศึกษาควบคู่กัน เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี และความเข้าใจอันดี ทางพระพุทธศาสนาให้แก่เยาวชน ในการนำหลักธรรมพระพุทธศาสนามาใช้ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และสร้างแรงจูงใจนำมาใช้ในการดำรงชีวิต ดังนั้นมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จึงได้ร่วมกับวัดวิชิตสังฆาราม จัดสอบธรรมศึกษาสนามหลวงขึ้น มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมสอบทั้งสิ้น 634 คน แบ่งออกเป็นการสอบธรรมศึกษาชั้นตรี 430 คน ธรรมศึกษาชั้นโท 162 คน และธรรมศึกษาชั้นเอก 42 คน โดยทางมหาวิทยาลัยได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้เข้าสอบตระหนัก และยอมรับในคุณค่าของการเรียนธรรมศึกษา รวมทั้งให้นักศึกษาเห็นประโยชน์ในการนำหลักธรรมไปปฏิบัติตามในชีวิตประจำวัน ตลอดจนน้อมนำหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ประพฤติตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตนเองและผู้อื่น

สอบธรรมศึกษาสนามหลวง

ภาพและข่าว : งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959
Read 54 times Last modified on วันอังคาร, 14 พฤศจิกายน 2560 09:20