วันพุธ, 01 พฤศจิกายน 2560 12:41

ม.ราชภัฏภูเก็ต แสดงมหรสพออกพระเมรุมาศ และบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ณ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เมื่อวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ณ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณเวทีกลาง สวนสาธารณะสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นำบุคลากรนักศึกษา และนักแสดง จัดแสดงมหรสพออกพระเมรุมาศ จากการแสดงชุด “สถิตในดวงชีวัน นิรันดร” และการแสดงมโนราห์ทำบทชุด “อาลัยพ่อหลวง” โดยการแสดงทั้งสองชุดมีความสวยงามวิจิตรตระการตา รวมถึงมีการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวงซิมโฟนิก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้บรรเลงประกอบพิธีครั้งประวัติศาสตร์ของ จ.ภูเก็ต ซึ่งมีประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนเข้าร่วมอย่างยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติอย่างสูงสุด

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7621 1959
Read 562 times Last modified on วันพุธ, 01 พฤศจิกายน 2560 13:16