เมนู

สุนทรพจน์วันภาษาไทยเเห่งชาติ ม.ปลาย ชิงชัยวาทศิลป์สุดปัง

• ก.ย. 08, 2563
thai pkru 8 sep 2020

PRPKRU (8 กันยายน 2563) สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการวันภาษาไทยเเห่งชาติ กิจกรรมการประกวดสุนทรพจน์ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายข ที่ห้องประชุมปัญญาจารย์ อาคารครุเฉลิมรัช เพื่อเป็นเวทีในการเเสดงออกด้านวาทศิลป์ การใช้ภาษาไทยที่มีสุนทรียะ โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการ ผศ.ดร.ประโมทย์ พ่อค้า คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวรายงาน รวมด้วยคณาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ นักศึกษา ครูผู้ฝึกซ้อมเเละนักเรียนผู้เข้าประกวด เข้าร่วมชมเเละเชียร์อย่างคับคั่ง

การประกวดเเบ่งเป็น 2 รอบ รอบเเรกเป็นการพูดสุนทรพจน์ที่ผู้เข้าประกวดเตรียมเนื้อหามาล่วงหน้า หัวข้อ “พิชิตโควิดด้วยการคิดบวก” จากผู้เข้าประกวด 13 คน ผ่านเข้าสู่รอบตัดสิน 5 คน ในหัวข้อพูดฉับพลัน “คนรุ่นใหม่เรียนภาษาไทยเเล้วปังปุริเย่”

ผลการประกวด มีดังนี้
รางวัลชนะเลิศ นางสาวขวัญปีย์ อ่อนน้อม รร.สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ฝ่ายมัธยมศึกษา

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 นางสาวมินทกานต์ ถนอมไถ รร.ภูเก็ตวิทยาลัย

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวปพิชญา เรือนแพ รร.เฉลิมพระเกียรติฯ

รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้เเก่ นางสาวสโรชา เต้บำรุง รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ เเละนายพชรดนัย เเซ่จั่น รร.เฉลิมพระเกียรติฯ

ผู้เข้าประกวดต่างบอกว่า ได้รับประสบการณ์ที่ดีในการประกวด ฝึกการพูดต่อหน้าสาธารณชน ฝึกการเเสดงออกด้านบุคลิกภาพ ไหวพริบ เเละการใช้ภาษาไทยที่ดี