เมนู

สำนักวิทยฯ จัดระบบสนับสนุนนักศึกษา Speak English เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

• พ.ย. 07, 2562

pkru speak english is bett

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ชี้แจงแนวทางการดำเนินโครงการ Speak English เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี โดยการดำเนินงานของสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมี ผู้บริหารสำนักวิทยฯ บุคลากร และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับโครงการ Speak English เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เป็นการดำเนินงานแบบเชิงรุกเพื่อสร้างบรรยากาศการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษภายในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งในส่วนของนักศึกษา มหาวิทยาลัยตั้งเป้าหมายว่าจะพัฒนาให้นักศึกษาที่เข้ามาเรียนในหลักสูตร 4 ปี เรียนจบแล้วต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้ จึงกำหนดให้นักศึกษามีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทั้งในและนอกห้องเรียน ผ่านโปรแกรม English Discoveries เพื่อพัฒนาทักษะเดือนละไม่น้อยกว่า 30 ชั่วโมง และมีการทดสอบภาษาอังกฤษภาคเรียนละ 1 ครั้ง เพื่อประเมินสมรรถนะ อีกทั้งมหาวิทยาลัยจะสอดแทรกกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์เพื่อสร้างความกล้าให้นักศึกษาสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมองว่าเป็นความรู้ที่จำเป็นต่อการเข้าสู่ตลาดแรงงานของ จ.ภูเก็ต