เมนู

คณะมนุษย์ฯ บริการวิชาการนักเรียนมัธยม สร้างเครือข่ายพัฒนาการเรียนภาษาจีน

• พ.ย. 30, 2562

30 nov 2019

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการสร้างเครือข่ายพัฒนาท้องถิ่น และพิธีลงนาม MOU ระหว่างคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ รร.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ภูเก็ต เพื่อร่วมมือพัฒนาระบบการเรียนการสอนภาษาจีน โดยมี อาจารย์ธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ ร่วมด้วย อาจารย์ชมพูนุท รัตนเลิศนาวี ประธานสาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร นายมนตรี พรผล ผอ.รร.เฉลิมพระเกียรติฯ ตลอดจน บุคลากร ครู นักเรียน และนักศึกษาจาก รร.เฉลิมพระเกียรติฯ รร.เมืองถลาง และโรงเรียนกะทู้วิทยา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารเฉลิมพระเกียรติ ม.ราชภัฏภูเก็ต

อาจารย์ธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ กล่าวว่า “สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะและความรู้ความสามารถด้านภาษาจีนของนักเรียนระดับมัธยมปลาย เพื่อเตรียมความพร้อมในการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย และเพื่อให้นักศึกษาของเราเกิดจิตสำนึกในการมีส่วนร่วมในการตอบแทนชุมชน โดยนำความรู้จากรายวิชาต่างๆ มาบูรณาการและเผยแพร่สู่ชุมชน จนเกิดเป็นเครือข่ายในการเรียนรู้ทางด้านภาษาจีน สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้นอกห้องเรียน ถือเป็นการสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้และกระตุ้นความสนใจในการเรียนได้ดีอีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้าร่วมโครงการบริการวิชาการแก่ท้องถิ่น เปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ให้กว้างขึ้น อันจะนำไปสู่การพัฒนาตนเองและนำความรู้ไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาตนเองต่อไป”