
(31 มีนาคม 2566) อาจารย์ ดร.มานพ ชาชิโย รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมด้วย รศ.ดร.พิทา จารุพูนผล ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มอบวุติบัตรและร่วมแสดงความยินดีแก่บุคลากรในพิธีมอบ Google Certificate ให้แก่บุคลากรสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่สอบผ่าน Google Career Certificate ผ่านระบบ Coursera จำนวน 30 คน โดยแต่ละหลักสูตรใช้ระยะเวลาในการเรียน 3-6 เดือนต่อหลักสูตร คอร์สย่อยใช้เวลาเรียน 5-7 สัปดาห์ ผู้สอบจะต้องสอบให้ผ่านร้อยละ 80 ทุกข้อสอบในแต่ละสัปดาห์ และต้องสอบปิดคอร์สให้ผ่านในแต่ละคอร์ส ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ดิ เอสเคิร์ฟ จำกัด (Google Cloud Partner/EDUExpertise)


ซึ่งบุคลากรของสำนักได้สอบผ่าน Google Career Certificate จำนวน 3 หลักสูตร ประกอบด้วย
หลักสูตร การวิเคราะห์ข้อมูล (Google Data Analytics) โดยมีผู้สอบผ่าน 19 คน สามารถเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล ทำหน้าที่ เตรียมและแปลงจัดระเบียบข้อมูล ประมวลผลและวิเคราะห์ และนำเสนอผลการวิเคราะห์ให้แก่องค์กรนำไปใช้ เพื่อช่วยเป็นฐานการตัดสินใจ หลักสูตรจะแบ่งออกเป็นคอร์สย่อยอีกจำนวน 8 คอร์ส
หลักสูตร การตลาดดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ ( Google Digital Marketing & E-commerce) โดยมีผู้สอบผ่าน 4 คน สามารถเป็นนักการตลาดดิจิทัล ผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซทำหน้าที่ ใช้เครื่องมือออนไลน์เพื่อเข้าถึงลูกค้า ทำหน้าที่เพิ่มยอดขายออนไลน์ หลักสูตรจะแบ่งออกเป็นคอร์สย่อยอีกจำนวน 7 คอร์ส
หลักสูตร การสนับสนุนด้านไอที (Google IT Support) โดยมีผู้สอบผ่าน 7 คน สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ทำหน้าที่แก้ไขปัญหา เพื่อให้คอมพิวเตอร์และเครือข่ายต่าง ๆ ทำงานได้อย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น หลักสูตรจะแบ่งออกเป็นคอร์สย่อยอีกจำนวน 5 คอร์ส
ทั้งนี้ด้วยความมุ่งมั่นและความเพียรพยายามของบุคลากรและพลังผลักดันจากทีมผู้บริหารสำนัก ทำให้บุคลากรตั้งมั่นและพยายามเรียนรู้เพื่อนำความรู้มาพัฒนาศักยภาพของตัวเอง สำนัก และมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพต่อไป







简体中文
Thai
English 











