น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
นโยบาย Cookie

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ (Cookies) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ท่าน การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายที่แจ้งในเบื้องต้น

Menu

1
 
(5 กุมภาพันธ์ 2568) ที่ห้องประชุมสุพรรณิการ์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ชุมนุมสหกรณ์อิสลามแห่งประเทศไทย โดยนายแวอัสมา แวอูมา กรรมการชุมนุมสหกรณ์อิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด เพื่อร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน
 
โดยมี ดร.เบญจพร พงษ์นริศร รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร และ ผศ.อับดุลรอชีด เจะมะ เลขาธิการเครือข่ายสหกรณ์อิสลามแห่งประเทศไทย ลงนามเป็นสักขีพยาน นอกจากนี้ยังมีตัวแทนเครือข่ายสหกรณ์อิสลามแห่งประเทศไทย กรรมการและผู้บริหารสหกรณ์อิสลาม ตลอดจนฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต เข้าร่วม
 
2 1
 
2
 
สำหรับบันทึกความข้อตกลงดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาบุคลากรด้านเศรษฐศาสตร์และการเงิน โดยตั้งคณะทำงานของทั้งสองฝ่ายมาประชุมหารือกัน ส่งเสริมความร่วมมือในการผลิตและพัฒนาบุคคลากรที่ทำงานด้านเศรษฐศาสตร์และการเงินเข้าสู่ตลาดระดับประเทศ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการและด้านการเงินอิสลามของทั้งสองฝ่าย โดยมีขอบเขตความร่วมมือ ในการจัดการเรียนการสอน การวิจัย การจัดหลักสูตรร่วม การถ่ายทอดและพัฒนาเทคโนโลยี การให้บริการทางวิชาการ กิจกรรมด้านศิลปะและวัฒนธรรม กิจกรรมวิชาการอื่นๆ เช่น กิจกรรมด้านกีฬา กิจการนักศึกษา การจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ การเป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ เป็นต้น
 
การลงนามบันทึกความร่วมมือ มีแนวทางความร่วมมือที่หลากหลาย โดยเป็นความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากร โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพของผู้บริหารสหกรณ์ และผู้สืบทอดเกี่ยวกับสหกรณ์เพื่อมีความรู้ในการออกแบบหลักสูตรที่เรียนรู้ตลอดชีวิต และสอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาท้องถิ่นอยู่แล้ว ซึ่งมีค่อนข้างหลากหลายหลักสูตร เช่น การบริหารจัดการ การเงินการบัญชี เป็นต้น แต่ทั้งทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของทางชุมนุมสหกรณ์ฯ ว่าต้องการหลักสูตรใด และจะได้มาร่วมกันออกแบบหลักสูตรเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียน เช่น การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างบุคลากร การวิจัยและการพัฒนา การบริการวิชาการแก่สังคม และ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการกำหนดกรอบความร่วมมือและกิจกรรมต่างๆ ที่จะดำเนินการร่วมกันระหว่างชุมนุมสหกรณ์ฯ และ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
 
3
 
4
 
5
 
6
Top
Ribbon