น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
นโยบาย Cookie

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ (Cookies) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ท่าน การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายที่แจ้งในเบื้องต้น

เมนู

“ของขวัญจากพ่อ” ม.ราชภัฏภูเก็ต เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9 สร้างสรรค์ผ่านกิจกรรม

  • ธ.ค. 07, 2563
  • 1701
king rama 9 phuket 4 dec 2020
 
 
PRPKRU (4 ธันวาคม 2563) สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย ผศ.ดร.คารว์ พยุงพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ตลอดจน คณะผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมที่ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏภูเก็ต
 
 
 
ผศ.ดร.คารว์ พยุงพันธ์ กล่าวถึงการจัดโครงการในครั้งนี้ ว่า “ม.ราชภัฏภูเก็ต โดยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดโครงการเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 เป็นประจำทุกปี เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ในปี 2563 นี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้ดำเนินกิจกรรม 2 ส่วน ประกอบด้วย กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ มูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และกิจกรรมเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 โดยกิจกรรมวันนี้อยู่บนพื้นฐานแนวคิดว่าด้วยของขวัญจากพ่อ อันหมายถึง คุณค่า ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทรงสร้างไว้ให้ปวงชนชาวไทย 
 
สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้เลือกนำเอาคุณค่าเหล่านั้น มาต่อยอดเป็นกิจกรรมประกอบด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และพระปรีชาสามารถด้านการดนตรี สะท้อนเป็นกิจกรรมการประกวดสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ และกิจกรรมการประกวดจินตลีลา ประกอบเพลงเทิดพระเกียรติ ในระดับประถมศึกษาตอนปลาย และมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมการประกวดข้างต้น ได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆ ภายในจังหวัดภูเก็ต ส่งนักเรียนเข้าร่วมการประกวดรวมทั้งสิ้น 21 ทีมจาก 14 โรงเรียน”       
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Ribbon