ม.ราชภัฏภูเก็ต MOA ทต.รัษฎา โครงการวางท่อระบายน้ำแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

PRPKRU (16 กรกฎาคม 2564) มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดย ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ ร่วมกับ เทศบาลตำบลรัษฎา โดย นายนครินทร์ ยอแสงรัตน์ นายกเทศมนตรี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง(MOA) เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังพื้นที่ตำบลรัษฎา โดยการวางท่อระบายน้ำผ่านพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในการนี้มี ว่าที่ร้อยตรี วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ตัวแทนจากส่วนราชการ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต


ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ กล่าวว่า “มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสสร้างความร่วมมือเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ร่วมกับเทศบาลตำบลรัษฎา ในพิธีลงนามความร่วมมือโครงการวางท่อระบายน้ำ ในครั้งนี้ สำหรับที่มาของการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOA) เกิดขึ้นจากสภาพปัญหาน้ำเสียและน้ำท่วมขัง ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลรัษฎา มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตและเทศบาลตำบลรัษฎา มีความตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ในฐานะที่ทั้งสององค์กรมีภารกิจในการให้บริการแก่ท้องถิ่น จึงได้มีการหารือเพื่อแก้ปัญหาเชิงพื้นที่ อำนวยความสะดวก และร่วมวางแผนการดำเนินโครงการวางท่อระบายน้ำมาอย่างต่อเนื่อง


ภายหลังจากที่ได้จัดทำแนวทางการดำเนินโครงการที่เหมาะสม มหาวิทยาลัยได้มอบพื้นที่เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ สำหรับใช้ในการก่อสร้างท่อระบายน้ำจากเส้นทางภายในมหาวิทยาลัยผ่านลงสู่คลองบางใหญ่ เพื่อให้เทศบาลตำบลรัษฎาใช้ระบบดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของคนในพื้นที่ และพัฒนาระบบสาธารณูปโภคในด้านการจัดการน้ำ นำไปสู่การพัฒนาสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวตำบลรัษฎา
ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือระหว่างทั้งสองหน่วยงานในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นสู่การดำเนินงานเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นในด้านอื่น ๆ ในอนาคต โดยมหาวิทยาลัยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้การสนับสนุนในด้านองค์ความรู้ และทรัพยากรด้านบุคคลอย่างเต็มศักยภาพ และขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุกฝ่ายทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่ได้ผลักดันให้โครงการในวันนี้สำเร็จเป็นรูปธรรม






Thai
English
简体中文 
